Đầy là việc đầu tiên Elon Musk làm sau khi nắm quyền tại Twitter

Hôm thứ hai vừa qua, tỷ phú Elon Musk tiết lộ đã mua 9,2% cổ phần của Twitter, trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này. Sau đó vào hôm thứ tư, Elon Musk đã đăng một cuộc thăm dò ý kiến về một trong những tính năng gây tranh cãi của Twitter. Ngay lập tức, mạng xã hội này đã phải làm theo ý của cổ đông Elon Musk.

Twitter tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm một tính năng cho phép chỉnh sửa bài viết đã đăng lên mạng xã hội này. Nút chỉnh sửa bài viết là vấn đề gây tranh cãi trong khá nhiều năm trở lại đây. Có rất nhiều người dùng yêu cầu có một tính năng như vậy, nhưng Twitter kiên quyết từ chối.

Vào ngày cá tháng tư vừa qua, Twitter đã đùa rằng họ đang chuẩn bị ra mắt nút chỉnh sửa bài viết. Nhưng đến ngày 6 tháng 4, Twitter khẳng định rằng họ không nói đùa và đang thực sự tiến hành thử nghiệm tính năng chỉnh sửa bài viết theo yêu cầu của Elon Musk. Tính năng này sẽ được ra mắt thử nghiệm trước cho người dùng trả phí Twitter Blue vào tháng tới.

Đã có tổng số 4,4 triệu phiếu bình chọn, trong đó đa số (74%) chọn “yse”. Tưởng như là một trò đùa, nhưng CEO Parag Agrawal của Twitter cũng đã nhắn vào rằng “Kết quả của cuộc thăm dò này rất quan trọng. Hãy bỏ phiếu một cách cẩn thận”.

Twitter đã từng kiên quyết nói không với tính năng chỉnh sửa bài viết

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng của Twitter, Jay Sullivan cho biết rằng tính năng chỉnh sửa có thể bị lạm dụng để thay đổi nội dung của những bài viết công khai. Trong khi đó, Twitter đề cao tính minh bạch của các nội dung trên mạng xã hội này.

Vì vậy mà mặc dù đã có rất nhiều người dùng yêu cầu Twiter thêm vào nút chính sửa bài viết, nhưng mạng xã hội này vẫn kiên quyết nói không. “Bảo vệ tính toàn vẹn của bài viết công khai là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, ông Jay Sullivan nhấn mạnh.

Thế nhưng ngay sau khi Elon Musk nắm quyền tại Twitter, có vẻ như đã có những sự thay đổi. Vị tỷ phú giàu nhất thế giới này cũng khẳng định rằng ông là một người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận, và vì vậy Twitter cũng nên tuân theo chủ nghĩa này.

Tham khảo: abcnews . Nguồn Genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục